ญาติร้อง หนุ่มวัย 22 ช็อกดับหลังฉีดเข็ม 2 ไขว้ เพียง 10 ชม. ไร้โรคประจำตัว

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดใสประดู่ ท้องที่ หมู่ 2 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีผู้เสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงที่บริเวณศาลากรเปรียญ ภายในวัด พบร่างของ นายชนายุทธ หรือ ธี อายุ 22 ปี ซึ่งญาตินำร่างวางบนแคร่ เพื่อรอบรรจุศพ ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว

สอบถาม นางวรรณี อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ปกติลูกชายเป็นคนมีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว ทุกเช้าจะไปช่วยตนทำกับข้าวให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดใสประดู่ โดยก่อนเกิดเหตุ ลูกชายพร้อมน้องแพรว อายุ 22 ปี ลูกสะใภ้ ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่รพ.ศรีบรรพต ในช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 26 ส.ค.หลังฉีดเข็มแรกไปเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

โดยเข็มแรกฉีดวัคซีนของซิโนแวค ส่วนเข็ม 2 ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า หลังฉีดยาในช่วงเย็นลูกชายไปหาตนที่บ้าน และบอกพูดกับตนว่า “ลูกแข็งแรง เห็นไหมแม่ ฉีดยาแล้วลูกไม่เป็นอะไร” ตนก็บอกให้พักผ่อนและทานยา ลูกจึงกลับไปบ้านพักของเขา

ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านของตน จนกระทั่งประมาณ 5 ทุ่มกว่า ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่า ลูกชายเกิดอาการชักและหมดสติ ตนและสามีจึงรีบไปรับลูกชาย ส่งรพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายลูกชายเสียชีวิต ประมาณเที่ยงคืน

ด้าน ภรรยาของนายชนายุทธ กล่าวว่า หลังฉีดยาในช่วงค่ำประมาณ 1 ทุ่ม สามีเริ่มมีอาการ ก็คิดว่าสามีเป็นไข้ เหมือนที่หมอบอก ก็ให้กินยาพาราเซตามอล แล้วให้นอนพักผ่อน จนกระทั่งประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง สามีลุกขึ้นเข้าห้องน้ำ

พอกลับมานอน สามีก็บ่นว่าร้อนเปิดพัดลมให้หน่อย ตนก็เปิดพัดให้ สักแป๊บสามีก็มีอาการชักเกร็ง ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน ตนตกใจมาก จึงโทรบอกแม่สามี หลังจากนั้นไม่ถึง 2 นาที สามีก็ช็อกหมดสติ เป็นเวลาไล่เลี่ยกับที่พ่อและแม่สามีมาถึง จึงรีบนำตัวสามีส่ง รพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายสามีก็เสียชีวิต

“ส่วนอาการของดิฉัน ซึ่งฉีดวัคซีนพร้อมสามี อาการข้างเคียงมีเพียงปวดเมื่อยร่างกาย ไม่มีไข้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสามี มันเร็วมาก จนยังทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้” ภรรยานายชนายุทธ กล่าว

ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุที่น่าจะมาจากแพ้วัคซีน พร้อมยืนยันว่าผู้ตาย ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ทั้งสุขภาพร่างกายแข็งแรง อย่างไรก็ดี ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ส่งทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามสอบถามการเสียชีวิต เป็นการเร่งด่วนแล้ว

ที่มา มติชนออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *