เพชร กรุณพล ฟาดกลางโหนกระแส ลั่นฟ้องกลับทำให้เสื่อมเสีย

จากกรณี นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.

เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการcall out ของดารา นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ นั้น

ล่าสุดรายการโหนกระแส ซึ่งดำเนินรายการโดยหนุ่ม กรรชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้เชิญนายสนธิญา มาร่วมพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว โดยตอนหนึ่ง เพชร กรุณพล ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราที่ถูกยื่นให้ตรวจสอบดังกล่าวด้วย ได้โฟนอินเข้ามาในรายการดังกล่าว

เพชร กรุณพล ได้กล่าวตอนหนึ่งของรายการว่า คุณสนธิญา เป็นใครเหรอครับ ถึงมีสิทธิมาตัดสินคนนั้นคนนี้ ว่าสิ่งที่เขาทำมันถูก มันผิดกฎหมาย คุณสนธิญา เป็นศาลเหรอครับ เป็นคนที่มีความรู้มากที่สุดในประเทศเหรอครับ สิ่งที่คุณทำนั้น โดยสามัญสำนึกของคุณ คุณคิดว่าสิทำมันถูกเหรอครับ

โดยนายสนธิญา พูดขึ้นมาว่า “ผมขอกราบเรียนอีกครั้ง” แต่ก็ถูกเพชรพูดแทรกขึ้นมาอีกว่า “ไม่ต้องกราบเรียนแล้วครับ กราบเยอะแล้วคุณน่ะ”

สนธิญา : การที่ผมไปร้องผมก็ใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 41(2) สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้ส่วนราชการดำเนินการได้ ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้หมดแต่ต้องเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เกิดความสับสนวุ่นวาย

เพชร : คุณไปร้องให้ตรวจสอบแล้วมีรูปของผมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้คนที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมืองมาต่อว่าผม เพราะฉะนั้นผมขอใช้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกันในการดำเนินคดีคุณด้วยนะครับ

สนธิญา : สามารถทำได้ครับ

เพชร : ผมท้าทายเลยนะครับ ถ้าผมผิดไปแจ้งความดำเนินคดีครับ ผมจะได้แจ้งความกลับ และสิ่งที่คุณทำผมจะไปดูข้อกฎหมาย ถึงคุณจะยังไม่แจ้งความก็ตาม ถ้าเข้าข้อกฎหมายไหน ผมจะแจ้งความหมิ่นประมาทคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *