เผยสาเหตุ น้องโวลต์ ใช้ของแบรนด์เนม

กลายเป็นเทรนด์ฮิตของโลกทวิตเตอร์ จากกรณีนักเรียนหญิง อายุ 18 ปี ในจังหวัดกาฬสินธุ์ สอบติดแพทย์ แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน ทั้งครอบครัวมีเงินเหลือแค่ 1,500 บาท จากนั้นผู้ใจบุญและชาวโซเชียลพร้อมใจโอนเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวและเด็กนักเรียนหญิงคนนี้ จนได้เงินบริจาคกว่า 2.7 ล้านบาท แต่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียล เมื่อมีคนออกมาแ ฉว่า น้องโวลท์

ตรวจสอบพบว่า ครอบครัวของนักเรียนคนดังกล่าวอาศัยอยู่ 5 คน ซึ่งลูกสาวสอบติดคณะแพทยศาสตร์จริง ประกอบกับประสบภัยโควิดทำให้มีรายได้วันละประมาณ 100-200 บาท ครอบครัวต้องพยายามหาเงินให้ลูกเรียนแม้ว่าขณะนี้ทั้งครอบครัวจะมีเงินอยู่เพียง 1,500

น้องโวลต์

ส่วนรถยนต์ป้ายแดงนั้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องรถเป็นคนซื้อให้น้องเองเพราะบ้านไม่มีรถ ไว้ใช้ไปธุระต่างๆ ซึ่งตัวนักเรียนหญิงขับรถยนต์เป็น (ผู้ซื้อรถให้ขับไม่เป็น) ยืนยันเรื่องรถยนต์ป้ายแดงไม่เกี่ยวกับน้องนักเรียน

เรื่องข้าวของเครื่องใช้ ของน้อง จะถูกจะแพง มันก็เป็นความอดทนพยายามเก็บออม เพื่อซื้อมา ไม่ได้ไปเบียดเบียนพ่อแม่ หรือของใคร ซึ่งส่วนตัวก็คิดว่า น้องรู้ฐานะทางบ้านดี

คอมเมนต์ดังกล่าว

นอกจากนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย โพสต์ว่า สวัสดีค่ะ เราเป็นเพื่อนที่เรียนมหาลัยรุ่นเดียวกันกับพี่ชายของน้อง เท่าที่ทราบทางบ้านน้องคุณพ่อคุณแม่ฐานะไม่ค่อยดีจริงๆค่ะ อาจจะพอมีพอกิน แต่อาจจะไม่ถึงกับส่งเสียน้องเรียนแพทย์หรือเปล่าคะ ส่วนเรื่องหว ยหรืออะไร คิดว่าน้องคงต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินเป็นรายได้ค่ะ เรื่องฐานะเพราะเห็นและได้สัมผัสจากการเป็นเพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกัน แต่เรื่องอื่นๆก็สุดแล้วแต่ทุกคนจะมองกันนะคะ

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ต้องติตดามกันต่อไปค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *