น้ำ รพีภัทร ไม่หมิ่นเงินน้อย เก็บขยะขาย

วันที่ 27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ ไทยบันเทิง ThaiPBS ได้โพสต์ภาพของ น้ำ รพีภัทร พระเอกหนุ่มชื่อดัง พร้อมระบุข้อความว่า น้ำ รพีภัทร เก็บขยะขาย นำเงินบริจาคช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อคนมองไม่เห็น

ขึ้นชื่อว่าเป็นดาราคนดัง หลายคนคงจะคิดว่าคงต้องใช่ของที่ดี ราคาแพงๆ แต่พระเอกหนุ่ม น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่เสมอไป ค่ะ เพราะหลังจากค้นพบความสุขแท้จริง หันใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำฟาร์มไก่ชน เลี้ยงควาย ปลูกผัก เลี้ยงปลา อย่างมีความสุขอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดนครนายก กับภรรยาและลูกอีก 2 คน น้องโอเชี่ยน และ น้องมารีน ซึ่งเจ้าตัวก็มักจะพร่ำสอนลูกๆ ให้รู้จักประหยัด พอเพียง ติดดินเสมอ

 

แต่พูดอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำให้เห็นจริง ล่าสุด หนุ่มน้ำจึงได้โพสต์รูปถุงขยะที่บรรจุขวดแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม หลายถุง ที่ตนเก็บรวบรวมขาย นำเงินที่ได้มอบให้มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนมองไม่เห็นในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพคนมองไม่เห็นพิ กา รซ้ำซ้อนนครนายก ผ่านอินสตาแกรม

 

ซึ่งงานนี้หนุ่มน้ำได้เขียนข้อความระบุไว้ด้วยว่า ถึงเป็นขยะก็ยังสร้างประโยชน์ นี้คือข้อเเตกต่างของ เศษขยะ กับ เศษส วะ เพื่อส่งกำลังใจให้กับคนสู้ชีวิตทุกๆ คน ที่ได้ผ่านมาเห็นโพสต์นี้อีกด้วย

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ไทยบันเทิง ThaiPBS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *